Báo cáo thường niên Vietnam CEO Insight 2022: Tương lai số và An ninh mạng: Những thách thức, xu hướng phát triển ở Việt Nam trong thời kỳ bình thường tiếp theo

Trước bối cảnh chuyển đổi số đang đem lại rất nhiều lợi ích cho cộng đồng doanh nghiệp tuy nhiên cũng đặt ra những thách thức to lớn cần giải quyết và kiểm soát hiệu quả. Trong khuôn khổ sự kiện Lễ công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty đại chúng uy tín và hiệu quả, Top 10 Ngân hàng - Bảo hiểm - Công nghệ uy tín năm 2022, Vietnam Report đã tiến hành nghiên cứu và xuất bản cuốn Báo cáo song ngữ CEO Insight 2022, với chủ đề “Tương lai số và An ninh mạng: Những thách thức, xu hướng phát triển ở Việt Nam trong thời kỳ bình thường tiếp theo”. Báo cáo tập trung phân tích tình hình và xu hướng áp dụng chuyển đổi số nói chung trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, những khó khăn và thách thức mà các doanh nghiệp Việt đang phải đối mặt nhìn từ chính cuộc khảo sát doanh nghiệp tháng 5-6/2022 của Vietnam Report. Bên cạnh đó, báo cáo cũng chỉ ra những xu hướng về chuyển đổi số và an toàn thông tin tại Việt Nam trong thời kỳ bình thường tiếp theo để hướng tới một Tương lai số minh bạch, an toàn và hiệu quả.

03/08/2022

Báo cáo Tăng trưởng Kinh tế Việt Nam 2022: Khai thác tiềm năng tăng trưởng bền vững của doanh nghiệp

Báo cáo Tăng trưởng Kinh tế Việt Nam 2022: Khai thác tiềm năng tăng trưởng bền vững của doanh nghiệp là sản phẩm do Vietnam Report cùng nhóm chuyên gia phối hợp xuất bản nhân sự kiện Lễ công bố Bảng xếp hạng FAST500 - Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam và Top 10 Công ty uy tín ngành Bất động sản - Xây dựng - Vật liệu xây dựng năm 2022.

22/04/2022

Báo cáo thường niên White Paper: Kinh tế Việt Nam 2022: Các kịch bản tăng trưởng kinh tế và chiến lược thích ứng trong thời kỳ bình thường tiếp theo

Sách trắng song ngữ “Kinh tế Việt Nam 2022: Các kịch bản tăng trưởng kinh tế và chiến lược thích ứng trong thời kỳ bình thường tiếp theo” là sản phẩm do Vietnam Report cùng nhóm chuyên gia phối hợp xuất bản nhân sự kiện Lễ công bố Bảng xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2021 – Bảng xếp hạng VNR500.

14/01/2022

Báo cáo thường niên Vietnam Earnings Insight 2021: Các xu hướng lợi nhuận theo ngành kinh tế 2021-2022

Trải qua 10 tháng đầu năm 2021, các "cú sốc" do đại dịch Covid-19 gây ra đã chuyển biến ngày càng sâu sắc hơn. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong Quý III/2021 giảm -6,7% trong khi sự đứt gãy của chuỗi giá trị và suy giảm niềm tin trong tâm lý người tiêu dùng vẫn chưa kịp phục hồi trở lại trong hai quý trước đó, đồng thời một số lĩnh vực đã bị “bào mòn” về lợi nhuận. Bên cạnh đó, những xu hướng và hành vi tiêu dùng mới xuất hiện từ đại dịch được dự báo sẽ còn tiếp tục kéo dài trong các năm tiếp theo, điều này buộc các doanh nghiệp phải nhanh chóng thích ứng, đổi mới sáng tạo và xây dựng các giải pháp ứng phó. Bước sang giai đoạn phục hồi, ngoài việc nỗ lực sản xuất tốt - chống dịch tốt, doanh nghiệp Việt Nam cần xác định và linh hoạt điều chỉnh mục tiêu lợi nhuận, từ đó củng cố giá trị thương hiệu và vị thế trên thị trường.

25/11/2021

Báo cáo thường niên Vietnam CEO Insight 2021: Doanh nghiệp Việt Nam và chiến lược phục hồi trong thời kỳ bình thường tiếp theo

Sự lây lan của làn sóng Covid-19 thứ tư với biến thể Delta đã giáng một "cú đấm" mạnh vào tiến trình hồi phục kinh tế trên thế giới, đồng thời khắc họa rõ nét hơn về sự "mỏng manh" của chuỗi cung ứng toàn cầu. Là một quốc gia hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng, Chính phủ Việt Nam và các doanh nghiệp đã phải đưa ra những giải pháp chưa từng có tiền lệ về kinh tế, y tế, hoạt động xã hội cũng như sản xuất kinh doanh để hạn chế tối đa những “tổn thương và thiệt hại” mà dịch bệnh đem lại. 

21/10/2021


;